8:12 - 12/09/2019

Lợi dụng sự giống nhau và không thể xác định ADN, cặp song sinh ở Brazil đã quan hệ với nhiều cô gái, sau đó không ai thừa nhận.

Trong bản án ngày 3/4 của tòa án bang Goiás (miền nam Brazil), Valeria, mẹ của bé Maria cho biết đã gặp cha bé trong một bữa tiệc và anh này tự nhận là Fernando. Anh này nói có anh em sinh đôi tên Fabricio nhưng Valeria không biết người đó. Ngày họ gặp nhau, anh này lại đi xe dưới tên đăng ký Fabricio.

Khi Valeria có thai, Fernando phủ nhận không phải cái thai của anh mà là của người anh em song sinh Fabricio. Valeria đã kiện Fernando ra tòa. Tuy nhiên, các cặp song sinh cùng trứng có cùng mã di truyền vì thế xét nghiệm ADN không phân biệt được ai là cha đứa trẻ.

“Đó là một thái độ đáng buồn. Họ biết sự thật nhưng lợi dụng sự tương đồng để trốn tránh trách nhiệm”, Valeria nói.

Cặp song sinh ở Brazil đã lợi dụng sự giống nhau cả vẻ bề ngoài lẫn ADN để quan hệ với nhiều phụ nữ. Ảnh có tính minh họa: Telegraph.

Cặp song sinh ở Brazil đã lợi dụng sự giống nhau cả vẻ bề ngoài lẫn ADN để quan hệ với nhiều phụ nữ. Ảnh có tính minh họa: Telegraph.

Thẩm phán bang Goiás cho rằng, cặp song sinh đã cướp đi quyền được biết cha ruột của đứa trẻ. Lợi dụng sự tương đồng, cặp song sinh này đã qua lại với nhiều phụ nữ, sau đó trốn tránh trách nhiệm.

Mỗi người đàn ông sẽ phải trả cho Valeria 30% tiền lương tối thiểu ở Brazil – khoảng 60 đôla/tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc mẹ con Valeria sẽ nhận được 2 khoản trợ cấp, gấp đôi những đứa trẻ khác. Ông cũng phán quyết rằng tên của cả hai người sẽ xuất hiện trên giấy khai sinh của bé gái Maria.

Năm 2007, Holly Marie Adams (Mỹ) vướng vào mối quan hệ với anh em song sinh Raymon và Richard Miller và đã sinh con gái. Các xét nghiệm cũng thất bại trong việc tìm ra ai là cha đứa trẻ. Tuy nhiên, thẩm phán đã xác định tên cha đứa bé trong giấy khai sinh là Raymon – người mà mẹ cô bé đã có quan hệ tình cảm.

Bảo Nhiên (Theo Tellerreport)

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG - XÃ HỘIKINH DOANHPHÁP LUẬT

Tag:

Liên hệ trên Zalo