8:09 - 12/09/2019

Melanie Liverpool đẩy một phụ nữ nhập cư gốc Philippines xuống đường ray đúng lúc đoàn tàu lao tới, khiến nạn nhân thiệt mạng.

Cảnh sát bắt Melanie Liverpool tại nhà gà Times Square, New York, Mỹ vào ngày 7/11/2016. Ảnh: Reuters. 

Cảnh sát bắt Melanie Liverpool (áo hồng) tại nhà gà Times Square, New York, Mỹ vào ngày 7/11/2016. Ảnh: Reuters.

Tòa án Tối cao thành phố New York, Mỹ ngày 5/4 tuyên án 20 năm tù với Melanie Liverpool, kẻ tháng trước thừa nhận đã đẩy một phụ nữ vào đường ray tàu điện ngầm tại nhà ga Time Square hôm 7/11/2016. Nạn nhân đã tử vong sau khi bị tàu điện ngầm cán qua.

Camera giám sát an ninh cho thấy nạn nhân, Connie Watton, một người Philippines nhập cư 49 tuổi, đã bị một phụ nữ da màu khoảng ngoài 30 tuổi đẩy xuống đường ray ngay trước khi chuyến tàu điện lao tới. Dựa vào lời khai của nhiều nhân chứng, cảnh sát đuổi theo và bắt Melanie, lúc đó 33 tuổi. Khi cảnh sát hỏi chuyện gì vừa xảy ra, Melanie không ngần ngại thừa nhận vừa đẩy một người xuống đường ray.

Quá trình buộc tội và xét xử kéo dài vì Melaine là một bệnh nhân tâm thần. Vào thời điểm gây án, Melanie vừa xuất viện được 5 ngày sau nhiều tháng điều trị ở một cơ sở dành cho người tâm thần.

Bệnh án của cho thấy Melanie mắc chứng tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực. “Hành động của Melanie, dù là trong bất kì trường hợp nào, là tội ác vô lương tâm đối với con người”, luật sư bào chữa cho bên nguyên phát biểu tại tòa án.  Robert Watton, chồng của nạn nhân, không giấu được nỗi căm hận với kẻ thủ ác khi gọi Melanie là “thứ rác rưởi không xứng đáng tồn tại trên cõi đời này”.

Trước khi điều trị tâm thần, Melanie từng tới đồn cảnh sát ở New York báo cáo mình sát hại một người không quen biết, cũng với cách đã thực hiện với Watton. Nhưng cuộc điều tra sau đó kết luận “nạn nhân tưởng tượng” của Melanie thời điểm ấy đã chủ động tự sát. Nhiều người suy đoán chính việc chứng kiến vụ tự sát hôm đó đã hình thành “vết hằn” trong suy nghĩ khiến Melanie ra tay thực hiện tội ác với Watton.

An Hồng (Theo AP)

Chuyên mục: TIN THẾ GIỚI

Tag: