3:01 - 21/08/2020

TTO – Sáng nay 21-8, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới, tổng số bệnh nhân cả nước hiện là 1.007 ca. Hai lãnh đạo bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế vừa rời Đà Nẵng do dịch đã kiểm soát được.

Sáng 21-8, không có ca COVID-19 mới, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sáng nay 21-8, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19 mới, tổng số bệnh nhân cả nước ghi nhận từ đầu mùa dịch đang là 1.007 ca, trong đó có 666 lây nhiễm trong nước, đặc biệt từ nay 25-7 đến nay ghi nhận 525 ca bệnh.

Bộ Y tế cũng cho hay trong số trên đã có 542 bệnh nhân được điều trị khỏi, hiện tại các bệnh viện còn 114 người đã có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, sẽ được ra viện trong thời gian sớm tới đây.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại Đà Nẵng và phó trưởng Bộ phận thường trực chống dịch, ông Nguyễn Trọng Khoa vừa rời Đà Nẵng sau gần một tháng chủ trì lực lượng chống dịch tại đây.

Trước khi rời Đà Nẵng, ông Sơn cho biết dịch tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung đã ở mức “được kiểm soát”, trong thời gian tới nếu không phát sinh ca bệnh đột biến, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được gỡ phong tỏa, quay lại phục vụ người dân Đà Nẵng.

Ông Sơn cũng đánh giá sau gần 1 tháng qua, năng lực y tế miền Trung đã được nâng lên, riêng với COVID-19 thì năng lực xét nghiệm tăng lên gấp nhiều lần, năng lực điều trị nâng lên rõ rệt, đủ khả năng đáp ứng tốt trong trường hợp có dịch xảy ra.

Sáng 21-8, không có ca COVID-19 mới, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Ông Sơn, ông Khoa đã có mặt ở Đà Nẵng từ cuối tháng 7 vừa qua khi Đà Nẵng ghi nhận bệnh nhân đầu tiên của giai đoạn này (bệnh nhân 416), ông Sơn đã báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là y bác sĩ trong bộ phận, trong đó có ông sẽ ở lại Đà Nẵng đến khi kiểm soát được dịch.

Đến nay sau gần một tháng (bệnh nhân 416 ghi nhận hôm 25-7), mặc dù tại Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn còn phát sinh thêm bệnh nhân mới nhưng đỉnh dịch đã qua, số mắc mới giảm mạnh và cơ bản không phát sinh thêm ca bệnh đột biến từ cộng đồng.

Nguồn: tuoitre.vn

Chuyên mục: Tin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo