8:34 - 05/10/2019

Theo nhiều ngư dân ở huyện Phú Quý (Bình Thuận), sinh vật biển mà cộng đồng mạng gọi là “thủy quái” chỉ là một loại mực.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về một loại “thủy quái” có hình thù kỳ dị được chụp tại vùng biển huyện Phú Quý (Bình Thuận) cùng bình luận “Con người chúng ta hiểu biết được bao nhiêu về đại dương? Hình ảnh này vô tình thấy được trên đường đi biển. Dân đảo gọi là Ông Mực, dừng ghe lại thả tiền, thắp nhang cầu mong mọi điều may mắn. Khi nhìn thấy, mình cảm giác rất sợ”.

Thực hư “thủy quái” xuất hiện ở đảo Phú Quý - 1

Hình ành “mực ông bà” được chia sẻ trên Facebook.

Chị Lê Thảo (người dân sống trên đảo Phú Quý) chia sẻ với PV Infonet, “nó chỉ là một sinh vật vô hại”. Theo chị Thảo, người dân nơi đây gọi nó là mực ông bà, có người gọi là ông cờ vì mấy cái màng cánh của nó như lá cờ màu tím. Vào mùa gió nam, mực ông bà trôi dạt vào bờ biển đảo Phú Quý rất nhiều.

Lãnh đạo huyện Phú Quý cho biết loại mực này với ngư dân Phú Quý không có gì đặc biệt, ai đi biển cũng gặp, nhưng với những ngư dân ở nơi khác đến thì sẽ rất ngạc nhiên với hình thù kỳ quái của mực ông bà, thấy lạ nên họ đăng lên mạng.

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG - XÃ HỘITin nổi bật

Tag:

Liên hệ trên Zalo