10:03 - 01/12/2023

PSO – Tổ đức có dạy: “Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”. Vì vậy, thành ngữ hoằng pháp lợi sanh trở thành kim chỉ nam, là chí nguyện cao cả, là nghĩa vụ thiêng liêng của người con Phật; một tu sĩ không góp phần làm cho chánh Pháp được xương minh, chúng sanh được an lạc giải thoát thì chưa phải là người con Phật đúng nghĩa, vì chưa thực hiện được lý tưởng cao cả trong vai trò người xuất gia.

Sáng nay, ngày 1/12/2023 (nhằm ngày 19/10/ Quý Mão), tại VP Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chùa Tỉnh Hội (phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Ban Hoằng pháp tỉnh có cuộc họp báo cáo tổng kết hoạt động Hoằng pháp năm 2023 nhằm nhìn nhận lại những ưu điểm và mặt hạn chế chưa làm được trong công tác Hoằng pháp cũng như dự thảo phương hướng hoạt động trong năm 2024.

Image 1 of 16

Tham dự và chứng minh cuộc họp có TT. Thích Pháp Quyền – UV HĐTS TƯ, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Bửu Hòa – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Thanh – Phó Thư ký, Phó Văn Phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Tú – Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS PG tỉnh cùng chư Tôn đức trưởng phó ban, thành viên Ban Hoằng Pháp tỉnh cũng đồng trở về tham dự cuộc họp.

Image 2 of 16

Đại đức Thích Quảng Viên – Thư ký ban Hoằng Pháp tỉnh tuyên bố lí do và điều phối chương trình cuộc họp sáng hôm nay; ĐĐ. Thích Nguyên Tú phát biểu khai mạc cuộc họp.

Tiếp đến chư Tôn đức Trưởng ban Hoằng pháp các huyện báo cáo cụ thể tình hình thực tế ở địa phương mình về công tác đã đạt được và những gì còn hạn chế của từng địa phương. Chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hoằng pháp cũng đã thảo luận góp ý về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024.

Image 3 of 16

ĐĐ. Thích Quảng Viên – Chánh Thư ký ban hoằng pháp tỉnh tuyên bố lí do

Image 4 of 16

ĐĐ. Thích Nguyên Tú phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Bửu Hoà phát biểu: “Hoằng pháp là nhiệm vụ thiêng liêng cao đẹp và cũng là trách nhiệm sự nghiệp của tất cả những vị xuất gia; trước tiên rất hoan hỷ tán thán các công tác Phật sự của ban Hoằng pháp đã đạt được trong thời gian qua, nhiệm kỳ này có thể nói tinh thần hoằng pháp trách nhiệm công việc của tập thể ban hoằng pháp rất lớn. Thời đại 4.0 việc truyền tải các thông tin hoạt động về hoằng pháp qua không gian mạng cũng là rất lớn, cần kết hợp với ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh, cần thành lập ban Thông tin Truyền thông của ban Hoằng pháp tỉnh cùng nhau truyền tải các tin tức về Phật giáo đó cũng là cách hoằng pháp. Hoằng pháp không phải của riêng ai mà tất cả Tăng Ni phải có trách nhiệm đẩy mạnh công việc này, nhất là các Tăng Ni trụ trì, vì trụ trì là người trực tiếp gần nhân dân phật tử, nắm rõ trực tiếp các nhu cầu đời sống của nhân dân, cho đến thành lập đạo tràng mở các khoá tu học cũng bắt đầu từ ngay nơi trụ trì. Trụ trì phải năng nổ cống hiến thậm chí hy sinh các vụ lợi cá nhân thực hiện nhiều cách khác nhau đều mang mục đích truyền bá chánh pháp và lợi ích chúng sanh. Vì phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Image 5 of 16

ĐĐ. Thích Bửu Hòa đóng góp ý kiến cuộc họp

Tiếp theo cung thỉnh TT. Thích Pháp Quyền có đôi lời sách tấn, thượng tọa nhận định : “Ban Hoằng pháp là một trong những ban quan trọng với trách nhiệm duy trì mạng mạch Phật pháp, phát huy vai trò truyền bá Chánh pháp trong nhân gian. Do đó, theo Thượng tọa chư Tôn đức Ban Hoằng pháp cần phải thống nhất ý chí và hành động, nắm rõ Hiến chương GHPGVN, nắm rõ giáo lý Phật-đà, tiếp nối từ chư Tôn đức đi trước, để phát huy vai trò hoằng pháp lợi sanh, tốt đời đẹp đạo. BTS PG tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện để ban Hoằng pháp phát triển và thuận lợi trong công tác của mình”.

Image 6 of 16

TT. Thích Pháp Quyền sách tấn chư Tôn đức BHP

Thay mặt ban Hoằng pháp, Đại đức Thích Nguyên Tú đúc kết các ý kiến cuộc hợp cụ thể: về chương trình khóa tu Ngày an lạc hàng tháng tại chùa Tỉnh Hội, các chương trình thiền trà, tọa đàm, khóa tu mùa hè, lớp giáo lý, tổ chức đoàn thăm và hỗ trợ các đạo tràng tu học, sắp xếp lịch giảng năm 2024 tại các đạo tràng, thành lập ban Thông tin Truyền thông Hoằng pháp, kiện toàn nhân sự và trách nhiệm của từng thành viên trong ban và cảm ơn lời chỉ dạy sách tấn của Thượng tọa Thích Pháp Quyền cùng chư Tôn đức đến tham dự cuộc họp ngày hôm nay có những đóng góp ý kiến hết sức cần thiết để cho ban Hoằng pháp tỉnh càng ngày càng vững mạnh.

Image 7 of 16

ĐĐ. Thích Nguyên Tú phát biểu đúc kết cuộc họp

Kết thúc cuộc họp chư Tôn đức thống nhất thông qua các phương hướng đề ra cho năm 2024 trên tinh thần hòa hợp và cùng nhau chụp hình lưu niệm.

Image 8 of 16

Chư Tôn đức chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh ghi nhận cuộc họp:

Image 9 of 16

Image 10 of 16

Image 11 of 16

Image 12 of 16

Image 13 of 16

Image 14 of 16

Image 15 of 16

Image 16 of 16

Tin,ảnh : Vô Trí, Thành Triết.

Theo: https://phatsuonline.vn/binh-phuoc-ban-hoang-phap-tinh-tong-ket-cong-tac-phat-su-nam-2023-va-trien-khai-phuong-huong-hoat-dong-nam-2024-11

Chuyên mục: Tin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo