6:42 - 15/04/2023

Đại hội “Chào mừng ngày thành lập TBA” do Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức (TBA) tổ chức vào ngày 14/04 là nhịp cầu kết nối hơn 200 hội viên trên địa bàn thành phố, nơi giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý để cùng nhau phát triển vững mạnh.

Chương trình đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của TBA. Sau 2 năm hình thành và phát triển, TBA bước đầu đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ Hội viên, kết nối, giao thương, mở rộng thị trường, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố và cả nước.

Đại hội đã thông qua báo cáo các hoạt động thực hiện của TBA năm 2022 và những định hướng, kế hoạch hoạt động trong năm 2023.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Việt Anh – Chủ tịch Hiệp Hội Tái chế chất thải Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp TP.HCM, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức khẳng định: “Thành phố Thủ Đức cũng như Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức ra đời vào thời điểm khó quên của lịch sử – giai đoạn dịch covid -19. Đó là năm tháng hết sức khó khăn cho chính quyền Thủ Đức, người dân Thủ Đức, doanh nghiệp Thủ Đức nhưng TBA đã vượt qua và hoạt động tốt kể từ những ngày đầu thành lập.

Chỉ trong vòng 2 năm, TBA đã lập ra 6 ban (Ban Xúc tiến thương mại & Đầu tư; Ban Hội viên & Đào tạo; Ban Xã hội & Cộng đồng; Ban Văn hóa & Thể thao, Ban Tư vấn Tài chính & Hỗ trợ Pháp lý; Ban Truyền thông & Sự kiện) để phục vụ doanh nghiệp, phục vụ cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố.

Với tầm vóc của một thành phố lớn, thành phố trong thành phố, đó là niềm tự hào và là trách nhiệm lớn lao của BCH Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức trong việc xây dựng sân chơi hấp dẫn, thể hiện tính tiên phong của thành phố trẻ, sáng tạo và hiện đại. Đồng thời, xây dựng hình ảnh doanh nhân Thủ Đức thân thiện, trở thành một tổ chức đi đầu để phụng sự xã hội, bên cạnh nhiệm vụ chính là hoàn thành các kế hoạch kinh doanh”.

Ông Trần Việt Anh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận những đóng góp tích cực của TBA, ông Hoàng Tùng – Phó Bí thư Thành ủy thành phố Thủ Đức, chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức bày tỏ: “Chúng tôi đã đồng hành và chứng kiến sự trưởng thành, sự tham gia đóng góp vô cùng ý nghĩa của quý doanh nghiệp TBA cho tất cả các hoạt động của thành phố Thủ Đức trong thời gian vừa qua. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cộng đồng TBA nhân dịp kỷ niệm 02 năm ngày thành lập”.

Ông Hoàng Tùng – Phó Bí thư Thành ủy thành phố Thủ Đức, chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức

Trong khuôn khổ chương trình, BCH Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức đã chính thức kết nạp 25 thành viên mới tham gia vào cộng đồng TBA, nâng tổng số Hội viên lên đến hơn 330 doanh nghiệp.

25 Hội viên mới kết nạp TBA

Đại hội đã ra mắt Quỹ học bổng TBA với mục đích tạo cơ hội học tập, rèn luyện cho học sinh, sinh viên; là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để các em có thể thực hiện hóa ước mơ.

Về các hoạt động hỗ trợ sinh viên, tư vấn hướng nghiệp,…Hội doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức tổ chức ký kết hợp tác với một số trường Đại học trên địa bàn TP.HCM như trường Đại học Công nghệ TP.HCM; trường Đại học Ngân hàng và trường Cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Bên cạnh đó, chương trình cũng diễn ra Talk show chia sẻ về chủ đề “Chiến lược vượt khó của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng” nhằm giúp các Hội viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm giúp doanh nghiệp vượt khó

Lễ kỷ niệm “Chào mừng ngày thành lập TBA đã khép lại với nhiều cảm xúc, là cột mốc đánh dấu Hội doanh nghiệp thành phố Thủ Đức (TBA) ngày càng phát triển vững mạnh và bền vững trong việc thực hiện nhiệm vụ đối với cộng đồng.

Châu Tỉnh

Chuyên mục: Tin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo