4:26 - 18/06/2023

Một cặp vợ chồng ở Nam Kinh (Trung Quốc) giấu con gái út về cái chết của chị gái trong suốt một tháng. Đến khi thi đại học xong, em mới biết tin chị mất.

Nữ sinh thi đại học xong mới biết tin chị gái mất. Ảnh: SCMP.

Tuần trước, sau khi con gái út trở về nhà sau kỳ thi gaokao, cha mẹ mới cho em biết chuyện chị gái đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông một tháng trước. Nghe tin chị gái mất, bé gái bị sốc và lẩm bẩm: “Con không còn chị nữa”, Su Kan Shi Jie đưa tin.

Người mẹ cho biết con gái lớn của bà tử vong tại chỗ khi bị ôtô đâm. Trong một tháng giấu tin, con gái út – sống ở ký túc xá trường cấp 3 – đã về nhà 3 lần và hỏi thăm về chị gái. Những lúc đó, người mẹ nói rằng chị gái vẫn ổn.

“Chúng tôi nói với con rằng chị gái được cử đi đào tạo tại trụ sở chính của công ty ở thành phố khác, chị gái sẽ sớm được thăng chức. Lúc đó, con tôi vui mừng và khen chị gái thật xuất sắc”, người mẹ đau lòng kể lại.

Nói về lý do giấu tin con gái lớn qua đời trong suốt một tháng, người mẹ cho biết bà quyết định không nói sự thật với con út vì sợ ảnh hưởng việc làm bài thi gaokao của con. Theo SCMP, điều này khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi trên các nền tảng mạng xã hội.

Nhiều người không đồng tình với cách làm của phụ huynh, họ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến em gái suốt đời.

“Kỳ thi gaokao rất quan trọng đối với học sinh, nhưng các em có thể thi lại nếu trượt. Còn việc bỏ lỡ cơ hội để nói lời tạm biệt cuối cùng với người thân trong nhà sẽ để lại hối tiếc suốt đời”, một người bình luận.

Một số người khác lại ủng hộ cách làm của cha mẹ và cho rằng đó là quyết định hợp lý. Họ cho rằng vào những thời điểm này, lời nói dối không gây tổn thương, nhưng sự thật lại gây ra nỗi đau rất lớn.

“Chị gái đã qua đời, điều đó không thể thay đổi được. Chắc hẳn chị gái cũng mong muốn em gái có thể hoàn thành kỳ thi suôn sẻ”, một người khác nêu quan điểm.

Trên Weibo, dân mạng Trung Quốc tạo một khảo sát, hỏi mọi người có nên cho học sinh biết tin xấu trước khi thi đại học hay không.

Trong số 106.000 người tham gia khảo sát, 43% cho rằng cha mẹ nên nói với con những tin đó nếu có liên quan người thân trong nhà. Trong khi đó 37% người khuyên cha mẹ nên giữ kín tin tức cho đến khi trẻ thi xong. Số người còn lại đề xuất phụ huynh nên cho con biết mọi tin tức liên quan gia đình, dù đó là tin tốt hay tin xấu.

https://lifestyle.zingnews.vn/giau-tin-chi-gai-mat-vi-so-anh-huong-em-gai-thi-dai-hoc-o-trung-quoc-post1440868.html

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG - XÃ HỘITin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo