4:33 - 24/02/2023

Như thường niên, nhân dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, Đồng hương huyện Nga Sơn tại TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm tại số 2 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. HCM. Về tham dự chương trình, BTC vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo huyện ủy bao gồm: Ông Mai Sỹ Diến –  Tỉnh uỷ viên, chánh thanh tra tỉnh Thanh Hóa (nguyên bí thư Huyện uỷ huyện Nga Sơn), ông Mai Văn Hải – Tỉnh uỷ viên, phó đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hoá (nguyên Bí thư Huyện uỷ huyện Nga Sơn) và Đoàn đại biểu Huyện uỷ – UBND – UBMTTQ Huyện Nga Sơn do đồng chí Lê Ngọc Hợp – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Nga Sơn làm trưởng đoàn. Ông Nguyễn Đình Thắng – P. Chủ tịch Đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, nguyên Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Tp. HCM & phía Nam, ông Lê Sơn Hải – P. Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, bà Ngô Thị Tuyến – P. Chủ tịch Đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, P. Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Tp. HCM & phía Nam, cô Cao Thị Giang – Ủy viên BCH Đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM, Chủ nhiệm CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam cùng toàn thể bà con huyện Nga Sơn đang sinh sống học tập và định cư tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã về tham dự đầy đủ.

Ông Đặng Anh Cự – Chủ tịch Đồng hương Nga Sơn tại Tp. HCM

Một trong những hoạt động tiêu biểu nhất của HĐH Nga Sơn tại TP. HCM năm 2022 là hoạt động bóng đá của đội bóng Nga Sơn FC do anh Phạm Minh Thảo và anh Nguyễn Văn Trung dẫn dắt. Đội bóng giành chức vô địch vào năm 2019 và giành giải nhì năm 2022 trong khuôn khổ giải vô địch Thanh Hóa miền Nam (THF CUP). Đây là một sân chơi bóng đá lớn nhất của người con Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại phía Nam. Đây là một sự nỗ lực không hề nhỏ của một tập thể, khẳng định được vị thế của người Nga Sơn trong cộng đồng Thanh Hóa khu vực phía Nam. Nhân dịp này, Đồng hương Nga Sơn tại TP. HCM đã có những bó hoa tươi thắm để chúc mừng và động viên tinh thần của đội bóng quê hương.

Đồng chí Lê Ngọc Hợp – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Nga Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đồng hương huyện Nga Sơn, ông Đặng Anh Cự – Chủ tịch Đồng hương đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến bà con và lãnh đạo huyện nhà, lãnh đạo đồng hương tỉnh đã thu xếp thời gian tham dự buổi gặp mặt thân tình. Đồng chí Lê Ngọc Hợp – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Nga Sơn điểm qua tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà, đánh giá cao những kết quả đồng hương đã đạt được, đặc biệt là giúp đỡ được nhiều bà con quê hương trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19.

Ông Lê Sơn Hải – P. Chủ tịch kiêm Tổng thư ký đại diện Đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM phát biểu 

Ông Lê Sơn Hải – P. Chủ tịch kiêm Tổng thư ký đại diện Đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại Tp. HCM phát biểu. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi đồng hương Nga Sơn là một trong số ít những tổ chức đồng hương huyện hoạt động bài bản và hiệu quả. Ông hi vọng đồng hương Nga Sơn ngày càng phát triển hơn nữa để cùng đồng hương tỉnh hoàn thành sứ mệnh là nơi sinh hoạt thường xuyên và là chỗ dựa tinh thần của bà con xa quê ở trong Nam lập nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, đồng hương Nga Sơn trân trọng tri ân các nhà tài trợ đã đồng hành cùng đồng hương trong thời gian qua, cám ơn các nhà tài trợ của chương trình buổi lễ và ra mắt Ban chấp hành Đồng hương Nga Sơn tại Tp. HCM năm 2023.

Tri ân nhà tài trợ

Đồng hương Nga Sơn chúc mừng đội bóng Nga Sơn FC giành chức vô địch vào năm 2019 và giành giải nhì năm 2022 trong khuôn khổ giải vô địch Thanh Hóa miền Nam (THF CUP)

Ra mắt Ban chấp hành đồng hương Nga Sơn tại Tp. HCM năm 2023

Trao học bổng cho học sinh quê hương đang học tập tại phía Nam

Với mong muốn chăm lo tốt hơn cho con em quê hương đang học tập và sinh sống xa quê, hàng năm đồng hương Nga Sơn luôn có những phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em sinh viên và năm nay cũng không ngoại lệ. 20 phần quà đã được gửi đến cho các em sinh viên ngay tại buổi lễ. Em Mai Xuân Hoàng – P. Chủ nhiệm CLB thanh niên Thanh Hóa phía Nam (STYC), Chủ nhiệm Sinh viên Thanh Hóa tại Tp. HCM và em Lê Thị Phương  – Trưởng Ban tài chính STYC cũng là những người con của quê hương Nga Sơn và hiện đang tham gia vai trò tích cực trong công tác tổ chức đồng hương của huyện nhà bày tỏ niềm hân hoan vui mừng khi được nhận quà từ các chú các bác của quê hương.

Công tác chăm lo sức khỏe và mừng thọ các cụ cao niên là một trong những nội dung quan trọng được hội đồng hương huyện Nga Sơn quan tâm hàng đầu. Năm nay mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng các cụ vẫn luôn đồng hành sát cánh cùng hội đồng hương huyện Nga Sơn, tạo niềm tin và động lực cho thế hệ con cháu ngày càng đoàn kết và phát triển. Và trong buổi lễ, HĐH huyện Nga Sơn đã chuẩn bị những bó hoa tươi thắm và phần quà  mừng thọ cho các cụ.

Mừng thọ các cụ cao niên

Các cụ cao niên được BTC dìu xuống sân khấu một cách cẩn thận sau khi mừng thọ

Ban chấp hành đồng hương Nga Sơn cùng đại diện khách mời nâng ly khai tiệc tân niên 2023

Kết thúc phần lễ, Ban chấp hành đồng hương Nga Sơn cùng đại diện khách mời nâng ly khai tiệc tân niên 2023 trong tiếng nhạc rộn ràng. Hàng trăm bà con cô bác cùng các cháu thanh niên vui vẻ phấn khởi sau một năm gặp lại và ai cũng mạnh khỏe. Xin được chúc cho Hội Đồng Hương huyện Nga Sơn sẽ ngày càng gắn kết và phát triển mạnh mẽ hơn nữa và xin đc chúc cho tất cả quý bà con Nga Sơn sẽ luôn bình an hạnh phúc và sẽ gặp đc nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo https://nguoixuthanh.vn/dong-huong-nga-son-tai-tp-hcm-phia-nam-to-chuc-hop-mat-dau-xuan-2023/

Chuyên mục: Tin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo