10:58 - 30/05/2023

Sau 4 ngày diễn ra (từ ngày 25 – 28/5), ngày hội Văn hóa – Ẩm thực Đông Nam Á- Việt Nam Lần thứ I/2023 đã thành công tốt đẹp.

Sự kiện đã mở ra cơ hội để nền văn hóa – ẩm thực nước nhà được quảng bá các giá trị đặc sắc đến bạn bè quốc tế, tạo điểm nhấn và gây ấn tượng về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, tính kết nối và hợp tác tốt đẹp giữa các thành viên các quốc gia Đông Nam Á.

Ngày hội thu hút trên 200 gian hàng với đa dạng các mặt hàng ẩm thực từ 90 doanh nghiệp trên toàn quốc và khu vực ASEAN. Với các hoạt động quảng bá văn hóa – ẩm thực thú vị như giao lưu âm nhạc, trò chơi dân gian, biểu diễn thời trang… Ngày hội đã đón hơn 50.000 lượt khách về tham quan, vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc. 

Ngày hội cũng vô cùng vinh dự khi đón tiếp các vị khách quý, trong đó, có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN, giám đốc Sở du lịch các tỉnh miền Nam, các vị chủ tịch, giám đốc của doanh nghiệp cùng sự góp mặt của nhiều đơn vị doanh nghiệp tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự và đưa tin.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn quý lãnh đạo, các sở ban ngành, các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp, cá nhân, các bạn tình nguyện viên,… đã đồng hành, hỗ trợ cho Ban tổ chức trong quá trình triển khai thực hiện ngày hội.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành: Trung tâm ứng dụng, dịch vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN), Viện Khoa học Công nghệ và Nghiên cứu giáo dục, Viện Khoa học và Hợp tác Nghiên cứu ASEAN, Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư,…

Xin cám ơn các nhà tài trợ: Truyền hình KVTV, Linh Gems & Jewels, Nha khoa thẩm mỹ Y Đức, Công ty TNHH SX-TM-DV Việt An Phát, Áo dài ơi Phương Lan, Công ty TNHH Vinahe, Công Ty TNHH Vạn Xuân, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum, Công ty CP TM Cơ Khí Tân Thanh, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Nam Trung Sơn,…

Với sự bùng nổ của “Ngày hội Văn hóa – Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam lần thứ I/2023”, Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn VHNT Đông Nam Á dự kiến sẽ tổ chức hoạt động theo thường niên. Hứa hẹn sẽ có một ngày hội vào năm 2024 thật hoành tráng, sôi nổi và hấp dẫn. 

Hẹn gặp lại ở “Ngày hội Văn hoá – Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam lần thứ II/ 2024”.

BTC

Chuyên mục: Tin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo