8:24 - 24/03/2024

Dự án Nhà máy sản xuất dầu mỡ bôi trơn là dự án FDI đầu tiên được khởi công tại tỉnh Ninh Thuận trong năm 2024, với tổng vốn đầu tư 5,5 triệu USD, tương đương khoảng 134 tỷ đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công dự án. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công dự án. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Sáng 8/3, tại Khu công nghiệp Phước Nam, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), Dự án Nhà máy sản xuất dầu mỡ bôi trơn đã được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Top Solutions tổ chức khởi công.

Đây là dự án đầu tư bằng nguồn vốn nước ngoài (FDI) đầu tiên được khởi công tại tỉnh Ninh Thuận trong năm 2024, với tổng vốn đầu tư 5,5 triệu USD, tương đương khoảng 134 tỷ đồng.

Ông Đoàn Ngọc Tú, đại diện chủ đầu tư dự án, cho biết Nhà máy sản xuất dầu mỡ bôi trơn là dự án do nhóm nhà đầu tư đến từ Thái Lan và Australia làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là sản xuất và nhập khẩu mỡ bôi trơn gốc Lithium, mỡ chịu nhiệt, mỡ bảo quản và các sản phẩm dầu, mỡ sử dụng cho thiết bị máy móc công nghiệp. Dự án được thi công và dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động vào cuối năm 2024.

Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận, ông Sử Đình Vinh cho biết đây là dự án vốn FDI trong giai đoạn đầu xuân 2024 có ý nghĩa rất quan trọng đối với Khu công nghiệp Phước Nam.

Việc tiến hành khởi công hôm nay là sự quyết tâm, nỗ lực của nhà đầu tư, sự đồng hành cùng chủ đầu tư của các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình hoàn tất các thủ tục đầu tư.

Điều đó thể hiện nỗ lực của tỉnh trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân.

Dự án được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Ninh Thuận.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tạo thêm nhiều việc làm, tạo thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Ninh Thuận trong những năm tới.

Theo ông Sử Đình Vinh, dự án tuy đã tổ chức lễ khởi công, song đây mới chỉ là bước khởi đầu. Do đó, để dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà đầu tư cần tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Link: https://www.vietnamplus.vn/khoi-cong-nha-may-fdi-dau-tien-trong-nam-2024-tai-ninh-thuan-post933505.vnp

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG - XÃ HỘIKINH DOANHTin nổi bật

Tag:

Liên hệ trên Zalo