9:11 - 01/05/2023

Ngày 28/4 tại khu di tích lịch sử Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức lễ dâng hương giỗ tổ Quốc tổ Vua Hùng.

Tại điện thờ Hùng Vương, trong không khí trang nghiêm, Thượng tọa Thích Đồng Tấn – trụ trì chùa đã trịnh trọng thỉnh văn tế Quốc Tổ, ôn lại lịch sử dân tộc, ca ngợi và tri ân công đức các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Theo Truyền thống văn hoá Việt từ bao đời để lại, câu ca dao đậm ngọt chất nhân văn. Từ ngàn xưa nền văn hiến cha ông, còn vang mãi vọng về tha thiết. Man mác lời ru bên cánh võng, theo chúng ta đi trên khắp mọi nẻo đường, bước chân trần đuổi giặc xâm lăng, tay chai sạn vun bồi cuộc sống. Nhưng vẫn mãi chảy trong tim nóng bỏng, dòng máu lạc hồng nhân nghĩa thuỷ chung:

“ Dù ai đi ngược về xuôi.
Nhớ ngày Giỗ Tổ Mùng Mười Tháng Ba.”

Để tự hào với nền nếp gia phong, để vươn mình hiên ngang trong gió bão, để lưu mãi cùng cháu con thơm thảo, ta nhắc nhở nhau mãi một tấm lòng nhân ngày giỗ Quốc tổ Vua Hùng được tổ chức trong khuôn viên chùa.

Thần thánh mở nước Nam, đến nay dân vẫn đông, đất vẫn rộng.

Công lao thờ tại miếu, ấy là cây có gốc, nước có nguồn.

Từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu đối với tiền nhân trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để mọi người Việt Nam hướng về đất Tổ, ghi khắc cội nguồn dòng giống Lạc Hồng, hun đúc niềm tự hào về truyền thống tổ tiên, tăng cường tinh thần đoàn kết, yêu thương trong cộng đồng dân tộc.

Các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã thực hiện các nghi thức truyền thống như tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa.Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, góp phần tạo điều kiện cho phật tử và du khách không có điều kiện về Đền Hùng – Phú Thọ cũng có thể dâng hương, thể hiện tấm lòng thành kính lên Quốc Tổ.

                      

VG

https://phatgiaobinhphuoc.vn/binh-phuoc-chua-duc-bon-a-lan-nha-to-chuc-le-dang-huong-gio-quoc-to-vua-hung/

Chuyên mục: Tin nổi bậtTin Tức

Tag:

Liên hệ trên Zalo