5:08 - 18/06/2023

Giá vàng có thể vẫn nằm trong vùng trung lập tuần tới, không thể đẩy lên mốc 2.000 USD/ounce do thị trường nhận thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư quá mờ nhạt.

Các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán giá vàng ​​sẽ kết thúc tuần tới vào khoảng 1.982 USD/ounce. Ảnh: Kitco.

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều không mấy tin tưởng vào vàng khi thị trường tiếp tục nhận quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất nhưng báo hiệu khả năng có thêm hai đợt tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay.

Trong khi giá vàng kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở vùng trung lập, bật lên từ mức thấp nhất trong ba tháng sau quyết định của Fed, các nhà phân tích không kỳ vọng sẽ thấy bất kỳ hành động tăng giá đáng kể nào trong thời gian tới.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng việc giá vàng phục hồi trước cuối tuần cho thấy có một sức mua mạnh đối với mặt hàng kim loại quý. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vàng thiếu động lực để kích hoạt một đợt tăng giá quan trọng hơn.

Ole Hansen nói: “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần chờ vàng quay trở lại mức 1.985 USD trước khi đặt niềm tin tăng giá. Vàng chỉ được hỗ trợ khi thị trường tỏ ra không tin tưởng vào biểu đồ Fed Dot Plot của Fed khi đường cong lãi suất tiếp tục làm nổi bật mối đe dọa của suy thoái kinh tế. Nhưng chúng ta không có yếu tố nào kích tăng giá lớn hơn 2.000 USD/ounce”.

Tuần này, 24 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát về giá vàng trong tuần tới. Trong số những người tham gia, mười nhà phân tích, tương đương 42%, lạc quan về vàng. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 21%, cho rằng giá sẽ giảm và chín nhà phân tích, tương đương 38%, cho rằng giá sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 487 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 258 người được hỏi, tương đương 52%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới. 126 người khác, tương đương 26%, cho rằng giá sẽ thấp hơn, trong khi 103 người tham gia bình chọn, tương đương 21%, giữ ý kiến trung lập.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng vào tuần tới, tâm lý thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5. Các nhà đầu tư bán lẻ cũng nhận thấy mức tăng hạn chế đối với vàng, với giá dự kiến ​​sẽ kết thúc tuần tới vào khoảng 1.982 USD/ounce.

Mặc dù các nhà phân tích vẫn lạc quan một cách thận trọng, nhưng một số người coi việc giá vàng bật ra khỏi mức 1.930 USD/ounce là một tín hiệu tăng giá mạnh.

Michele Schneider – Giám đốc nghiên cứu và đào tạo giao dịch tại MarketGauge – cho biết bà đang lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn là một mối đe dọa.

Bà Michele nói: “Hạn hán ảnh hưởng đến giá lương thực, giá đường thì tăng cao. Vàng cuối cùng có thể vượt qua mức 1.980 USD/ounce, sau đó tiến tới mốc 2.000 USD/ounce”.

Trong khi hầu hết nhà phân tích vẫn nhận thấy vàng đang trong xu hướng tăng dài hạn, thì Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư tại Zaye Capital Markets lại cho rằng mặt hàng kim loại quý có thể bị bán ra trong ngắn hạn khi Fed duy trì lập trường chính sách tiền tệ “diều hâu” mạnh mẽ của mình.

Theo https://zingnews.vn/gia-vang-se-ket-duoi-2000-usdounce-tuan-toi-post1440845.html

Chuyên mục: KINH DOANH

Tag:

Liên hệ trên Zalo